Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Chế độ ăn của người dư cân

Nhiệt lượng trong bữa ăn của người dư cân nên là 2400 calo

Người béo phì không nên quá 2000 calo

chế độ ăn của người dư cân

Món ăn chính hàng ngày  không vượt quá 500g

- Tránh ăn quá no

- Ăn ít đột ngột

- Ăn ít vào bữa tối

Tổng nhiệt  lượng trong cơ thể quá nhiều vượt quá lượng mà cơ thể cần tiêu hao tất yếu sẽ hình thành mỡ dưỡng chất trong cơ thể gây béo phì. Chính vì vậy mà người béo cần hạn chế ăn mỡ động vật,  nội tạng, phủ tạng.

Tiêu chuẩn hàm lượng Cholesterol Protein trong thức ăn mỗi ngày khống chế trong khoảng 300 mg (tức là tiêu chuẩn này thì thực tế ngoài việc ăn một  quả trứng gà 200 – 250 mg protein) thì không thể thêm các loại thịt khác.

Hoặc mỗi ngày cho ăn 60g thịt lợn nạc. 100 -150g cá tươi

Thường xuyên ăn  dầu ăn thực vật vì trong dầu thực vật có ít axit béo bão hòa có tác dụng làm giảm Cholesterol

Ăn ít đường vì đây là thủ phạm khiến tăng cân, mỗi ngày nên ăn< 50g

Không nên ăn quá nhiều muối vì muối kích thích vị giác gây cảm giác thèm ăn.Muối có tác dụng duy trì môi trường trong cơ thể, lượng muối nên là 4.5- 9g/ngày

Không nên uống rượu

-      3 bữa cần ăn gần đủ no cụ thể hơn

-      Mỗi người một túi sữa bò hoặc sữa đậu nành,

-      Bữa cơm chỉ dưới 200g gạo lứt

-      Mỗi ngày chỉ có 3 thứ Albumin cao: 100g thịt lợn nạc, 50g đậu nành, 200 đậu hoặc 1 quả trứng gà

-      Có 500g rau tươi 

-      Muối : 6-9g

-      Nước: 6-7 cốc(mỗi côc 200ml)

-      Khi bị béo phì, dư cân kèm theo một số bệnh khác

-      Ví dụ: béo phì + bệnh tim mạch.  Thì phải ăn thức ăn tốt cho tim mạch và nghèo năng lượng

-      Béo phì kèm theo bệnh cao huyết áp thì phải ăn thức ăn dành cho người cao huyết áp

-      Béo phì kèm theo huyết thấp phải sử dụng thuốc huyết áp và thức ăn nghèo năng lượng


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET